;
Giỏ hàng

Nguyên tắc chọn sữa chua cho trẻ em phụ huynh nên biết

Sữa chua là một trong những sản phẩm lên men rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ được nhiều phụ huynh tin dùng trong độ tuổi ăn dặm và sau này. Mặc dù là sản phẩm được dùng nhiều cho bé nhưng không phải phụ huynh nào cũng nắm được những thông tin cơ bản về việc lựa chọn sữa chua cho trẻ em thế nào chuẩn nhất. Hãy cùng tham khảo một số nguyên tắc dưới đây khi lựa chọn sữa chua cho bé, ba mẹ nhé. 

Nguyên tắc lựa chọn sữa chua cho trẻ em như thế nào?

1. Tại sao nên cho bé sử dụng sữa chua mỗi ngày?

Trung bình 8ml sữa chua chứa khoảng 400 mg canxi, nhờ vậy hệ xương của bé sẽ phát triển toàn diện và chắc khỏe hơn. Một nghiên cứu ở Đại học Tennessee (Mỹ) cho thấy trong sữa chua có nhiều canxi làm chất xúc tác, giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng và đốt cháy mỡ thừa, góp phần hạn chế tình trạng béo phì ở trẻ nhỏ.

Trong sữa chua chứa nhiều sinh vật sống được lên men vi sinh, giúp cân bằng hệ tiêu hóa. Một số loại sữa chua còn được bổ sung lợi khuẩn probiotics với tác dụng cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Do đó, ăn sữa chua hàng ngày giúp bé có hệ tiêu hóa ổn định hơn, hạn chế tình trạng tiêu chảy, táo bón, đầy bụng...

Sữa chua trẻ em cũng là sản phẩm được khuyên bổ sung cho bé trong giai đoạn ăn dặm (6 tháng tuổi) để cung cấp thêm năng lượng, dưỡng chất giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn lẫn trí tuệ.

Sữa chua được dùng cho bé từ 6 tháng tuổi giúp bé tiêu hóa khỏe mạnh và cải thiện hệ miễn dịch

2. Nguyên tắc lựa chọn sữa chua cho trẻ em

Để phát huy tốt nhất công dụng của sữa chua cho trẻ em, phụ huynh nên chú ý một số nguyên tắc chọn sữa chua cho bé như sau:

  • Phụ huynh nên chọn sữa chua ít đường để hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó, chúng ta có thể kết hợp với những thực phẩm khác như trái cây và các hạt để gia tăng dinh dưỡng.

  • Ưu tiên bổ sung lợi khuẩn có lợi probiotics. Hãy đọc thành phần của sữa chua hoặc sữa chua uống lên men. Theo tổ chức Y thế giới WHO, sữa chua có bổ sung probiotics sẽ ghi rõ chủng loại và hàm lượng của chủng khuẩn rõ ràng. 

  • Nên lựa chọn sữa chua phù hợp cho bé từ giai đoạn ăn dặm, bởi hiện tại có nhiều loại sữa chua bé từ 12 tháng tuổi hoặc 24 tháng tuổi mới có thể sử dụng được. 

  • Khi lựa chọn sữa chua cho bé, phụ huynh nên chú ý đến hạn sử dụng, thành phần sản phẩm. Đặc biệt, sữa chua thường được làm từ sữa, vì thế những bé có tiền sử dị ứng với đạm thực vật thì phụ huynh không nên cho bé sử dụng sữa chua để đảm bảo hệ tiêu hóa được hoạt động ổn định. 

Khi lựa chọn sữa chua cho bé phụ huynh nên chú ý đến thành phần, độ tuổi được khuyến cáo sử dụng và hạn sử dụng của sản phẩm

3. Liều lượng sử dụng sữa chua cho bé

Mặc dù sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như sức khỏe của bé nhưng phụ huynh cần cho bé ăn sữa chua với lượng ăn thích hợp với độ tuổi để tránh gây ra ảnh hưởng không mong muốn cho sức khỏe của bé ( đầy bụng, biếng ăn,...).

Chỉ nên sử dụng sữa chua cho bé vào mỗi bữa phụ để giúp bé hấp thu dưỡng chất tối ưu với liều lượng thích hợp độ tuổi như sau:

  • Bé từ 6-12 tháng tuổi: Dùng ½ đến 1 hũ/ ngày

  • Bé từ 12-24 tháng tuổi: Dùng 1-2 hũ/ ngày

  • Bé từ 24 tháng tuổi trở lên: Có thể dùng 2 hũ mỗi ngày.

Sữa chua trẻ em Hoff là sản phẩm dinh dưỡng bổ sung có chứa nhiều chất dinh dưỡng (Canxi _ Vitamin D3, Protein, Lợi khuẩn, 18 loại Axit Amin,...) cùng đa dạng hương vị (Nguyên bản, Dâu, Táo, Chuối) giúp bé phát triển vị giác, củng cố sức khỏe và hệ tiêu hóa tốt hơn.

Sữa chua trẻ em Hoff là sản phẩm được nhiều phụ huynh tin dùng cho bé từ 6 tháng tuổi

Như vậy, qua bài viết này các bậc phụ huynh cũng đã nắm được nguyên tắc lựa chọn sữa chua cho trẻ em như thế nào? Hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm kiến thức trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bé để chăm sóc bé khỏe mạnh hơn mỗi ngày.